Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 1
Năm 2022 : 454
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên dạy giỏi

TRƯỜNG THCS MỸ CHÂU:  THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI ĐẠT KẾT QUẢ CAO NHỜ KHÂU CHUẨN BỊ TỐT

 

Nhiệm vụ quan trọng và cơ bản nhất của một đơn vị trường học là dạy học. Để dạy học đạt hiệu quả cao thì đội ngữ giáo viên phải có trình độ năng lực chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Để đánh giá được năng lực chuyên môn của giáo viên thì nhà trường và các cấp thường tổ chức các cuộc thi giáo viên dạy giỏi. Thi giáo viên dạy giỏi vừa là một nhiệm vụ vinh quang và cao quý vừa là quyền lợi thiết thực của mỗi giáo viên đang giảng dạy. Hiện nay, Phòng giáo dục & đào tạo Phù Mỹ đang tổ chức cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

            Tham gia trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017- 2018, trường THCS Mỹ Châu tham dự 10 giáo viên thì có 9 giáo viên đã vượt qua vòng 1 với các giáo viên có tên sau:

           

TT

Họ và tên

Môn dự thi

01

Tô Văn Hảo

Toán

02

Nguyễn Ngọc Thủ

Vật lí

03

Nguyễn Thị Thu Hà

Tin học

04

Trần  Thanh Nam

Tin học

05

Đặng Thành  Tâm

Lịch sử

06

Nguyễn Thị Hà

Ngữ Văn

07

Đặng Hồng Tuấn

Ngữ Văn

08

Nguyễn Thị Hồng Thắng

Tiếng Anh

09

Nguyễn Thị Kim

Âm nhạc

            Hiện nay, các giáo viên có tên trên đang tiếp tục cố gắng phấn đấu và hoàn thành vòng thi thứ 2- thi tiết dạy.

            Để đạt được kết quả như trên, bản thân các giáo viên đang trực tiếp tham gia dự thi đã ra sức phấn đấu không ngừng  nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân về kiến thức và về năng lực giảng dạy. Bên cạnh đó, kết quả trên phần lớn là nhờ Ban giám hiệu  nhà trường đã có kế hoạch và phương pháp chỉ đạo thực hiện chuẩn bị tốt.

            Ngay từ cuối năm học trước, Ban giám hiệu  nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức họp bàn về kế hoạch hoạt động cho năm học mới.Trong đó, các tổ chuyên môn phải lực chọn, phân công nhiệm vụ thi giáo viên dạy giỏi cho những giáo viên cụ thể. Từ đó trong thời gian hè, các giáo viên được phân công tham gia dự thi có thời gian ôn tập kiến thức chuyên môn và làm sáng kiến.

Vào năm học mới, chuyên môn nhà trường sắp xếp thời gian tổ chức cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường để lựa chọn ra những người có năng lực nhất. Sau khi thi cấp trường  có kết quả, chuyên môn nhà trường còn chỉ đạo các tổ chuyên môn sắp xếp các giáo viên khác trong tổ hỗ trợ giúp đỡ cho các giáo viên tham gia dự thi từ sáng kiến, kiến thức chuyên môn đến năng lực giảng dạy. Các giáo viên  được phân công hỗ trợ giúp đỡ ủng hộ rất nhiệt tình các giáo viên tham gia dự thi..

 Sau khi thi đậu vòng 1, Ban giám hiệu nhà trường lại tiếp tục chỉ đạo chuyên môn tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho giáo viên tham gia dự thi một cách tốt nhất. Các giáo viên tham gia dự thi được tạo điều kiện có thời gian soạn giáo án, dạy thử. Các giáo viên hỗ trợ tham gia góp ý rút kinh nghiệm từ khâu soạn giáo án đến tiết dạy…

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học này, trường THCS Mỹ Châu đã đạt được kết quả cao, đứng vị thứ cao trong toàn huyện về số lượng giáo viên thi đậu. Đạt được kết quả như vậy là nhờ khâu chuẩn bị tốt từ Ban giám hiệu nhà trường, người phụ trách chuyên môn, tổ chuyên môn, giáo viên dự thi và cả giáo viên được phân công hỗ trợ giáo viên dự thi. Cả trường  tạo nên một không khí chuẩn bị vô cùng  sôi nổi. Thế mới biết, để có một thành công cần phải có khâu chuẩn bị tốt .

                                                                                                            Người viết:

 

 

                                                                                                    Trần Thị Hồng loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip