Năm 2020 : 414

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÙ MỸ  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS MỸ CHÂU                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

--------------

Số:         /BC-THCSMC                                    Mỹ Châu, ngày 20 tháng 04 năm 2018

KẾT QUẢ VỀ VIỆC TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM

----------------------------

Kính gửi:    Phòng  Giáo dục và Đào tạo  huyện Phù Mỹ.

Thực hiện Công văn số 556/SGDĐT-GDCN-TX ngày 12/04/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tổ chức  Ngày sách Việt Nam lần thứ 5.

Căn cứ Công văn số 506/SGD ĐT-GDCN-TX ngày 04 tháng 04 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần 3.

Thực hiện Công văn số 101/GD&ĐT-VP ngày 13 tháng 04 năm 2018 của Phòng GD-ĐT Phù Mỹ về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5.

Trường THCS Mỹ Châu báo cáo kết quả việc thực hiện tổ chức ngày sách Việt Nam cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích

- Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc”.

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

- Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

2. Yêu cầu

- Tổ chức ngày hội đọc phải thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

- Tổ chức phải đảm bảo đúng nội dung, chất lượng thiết thực, hiệu quả và tạo ra một không khí vui tươi bổ ích.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thời gian:

- Bắt đầu từ ngày 17 tháng 04 năm 2018 đến ngày 22 tháng 04 năm 2018.

2. Địa điểm:

- Tại trường THCS Mỹ Châu .

3. Đối tượng tham gia:

- Toàn thể CB-GV-CNV và học sinh trong toàn trường.

4. Nội dung, hình thức tổ chức :

- Thông báo cho toàn thể CB-GV-CNV và học sinh biết thời gian tham gia tổ chức Ngày hội đọc sách để thực hiện.

- Cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu, triển lãm sách và thông báo việc đọc sách báo theo định kỳ tại thư viện.

- Tại buổi lễ chào cờ đầu tuần thầy Nguyễn Văn Nhung-Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc của ngày sách và phát động các hoạt động.

a/ Tổ chức phát động phong trào đọc sách trong thiếu nhi:

- Phát động và luôn duy trì phong trào đọc sách cho thiếu nhi với giờ đọc sách” hàng tuần tại thư viện.

b/ Tổ chức phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện:

Trường đã phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện. Mỗi lớp 02 bộ sách giáo khoa sau đó nhà trường sẽ xem xét các em có hoàn cảnh khó khăn để tặng cho các em vào đầu năm học mới.

c/ Tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách tại trường:

Trường tổ chức thi kể chuyện theo sách cho học sinh.

Ngay từ khi có kế hoạch chỉ đạo, thầy và trò đã tích cực luyện tập, lựa chọn ra những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi, với chất giọng của từng em. Qua thời gian luyện tập, với sự nhiệt tình của thầy và trò, cùng với sự chuẩn bị về nội dung và hình thức các câu chuyện kể thực sự đã mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau.

Có rất nhiều câu chuyện cảm động, cho chúng ta biết yêu thương và quý trọng những điều tốt đẹp.

Suốt thời gian diễn ra hội thi, người xem đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, có lúc lại thấy được sự ngô nghê đáng yêu của các em học sinh, tuy là nhỏ tuổi nhưng đã có phần trình diễn thực sự ấn tượng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các tiết mục dự thi. Giải nhất: em Võ Thị Kim Chi lớp 8A1, giải nhì: em La Tâm Như lớp 6A1, giải ba: em Nguyễn Thị Kim Liên lớp 7A3, 3 giải khuyến khích thuộc về các lớp: 7A1, 9A1, 7A2.

Thông qua hội thi muốn gửi tới tất cả các bậc phụ huynh, các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách để khuyến khích tất cả mọi người hãy quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực và thói quen tự học suốt đời cho các em. Hội thi khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa đích thực của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong tiềm thức của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Trên đây là báo cáo kết quả của trường THCS Mỹ Châu tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 5

Nguyễn Văn Nhung